Cà phê lịch sử - Cà phê của người Việt - B52 BEAN

Nói đến Việt Nam, bạn bè quốc tế sẽ nhớ về chiến tranh, một nỗi niềm không biết nên vui hay nên buồn. Thế hệ trước đã đổ máu để gìn giữ một đất nước trọn vẹn và hòa bình, trách nhiệm đưa đất nước vươn mình có lẽ thuộc về những thế hệ hậu chiến. Ai cũng hiểu rằng chiến tranh là đau thương, nhưng không thể phủ nhận lịch sử loài người là lịch sử của chiến tranh. Hiểu lịch sử có quan trọng không?

Nhiều doanh nhân khi kể chuyện thường trích dẫn Tam Quốc, Xuân Thu, về binh pháp Tôn Tử ứng dụng trong kinh doanh, những thứ đó là lịch sử, tiếc là không phải lịch sử nước mình. Nhiều cuốn sách dạy triết lý đạo đức hay chiến lược lãnh đạo như Khổng, Mạnh, Musashi, Machiavelli hay Clausewitz, những cái đó là lịch sử, tiếc lại không phải lịch sử nước mình. Bất cứ chuyên môn hay ngành nghề nào cũng có lịch sử của nó, mỗi câu chuyện lịch sử đều để lại những bài học lớn. 

Sẽ có người cho rằng, không giỏi lịch sử tôi vẫn có cuộc sống và công việc tốt mà. Đúng vậy, không ai nhất thiết phải giỏi lịch sử, nhưng biết về lịch sử là tất yếu. Mỗi người Việt dù không giỏi sử đều biết về vua Hùng, về Triệu Đinh Lý Trần, về 3 lần đánh thắng Mông-Nguyên hay 4000 năm văn hiến. Đó là sợi dây tinh thần xác tín chúng ta cùng thuộc về một dân tộc, là mối liên kết bền chặt thấm sâu của máu huyết và nòi giống. Một công dân không nhất thiết giỏi lịch sử, nhưng khi bước ra ngoài một người không tự trả lời được những điều cơ bản họ là ai từ đâu tới, vùng đất của họ có những gì thì không phải kì lạ sao? Một người tôn trọng lịch sử, tất yếu là một người hiểu biết và cũng được tôn trọng. 

Bài học từ Nhật Bản hay những con rồng châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Hong Kong và gần đây sự phát triển bùng nổ của Trung Quốc, khiến chúng tôi tin rằng, mỗi đất nước chỉ có thể đi lên bằng nội lực của chính mình, xuất phát từ tinh thần dân tộc, trong cội nguồn ý thức của dân tộc đó. Một dân tộc mạnh tất yếu có bề dày lịch sử và mọi công dân hiểu rõ và tự hào về bề dày lịch sử đó. 

Là những người con của mảnh đất Quảng Trị khô cằn cháy lửa, chúng tôi cũng đau đáu với nỗi đau chiến tranh, với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, với sự khốn khó của con người, như nhiều thế hệ khác. Nhưng không chấp nhận ngủ vùi trong quá khứ hay ăn mày dĩ vãng, bằng nhiệt huyết và khát khao thay đổi, chúng tôi thành lập thương hiệu cà phê B52 Bean - như thách thức lại nghịch cảnh của quá khứ, với mong muốn gây dựng một hình ảnh mới và hồi sinh sức sống mới cho quê hương bằng chính thế mạnh của mảnh đất này.

Mỗi sản phẩm cà phê đặc sản của chúng tôi được chọn lọc và trau chuốt tỉ mỉ, đồng thời sẽ gắn kết với những câu chuyện lịch sử nhân văn, suy ngẫm giá trị truyền thống, gợi lại lòng tự hào dân tộc và khởi đầu cho tương lai mới. Cà phê của B52 Bean là cà phê lịch sử, vừa là một đặc sản, vừa là cầu nối những người yêu sử Việt. Hương vị cafe arabica Khe Sanh như thổi hồn tinh túy đất trời, khơi dậy tinh thần dân tộc, làm bừng tỉnh sức sống âm ỉ nhưng cuồn cuộn của giống Rồng Tiên.